Xôi "mix" với vị hoa quả: Bạn thử chưa?
Nguyên liệu:
+ 500g gạo nếp nương
+ 1 muỗng canh nước dứa cô đặc.
+ Một chút muối
Phần sốt:
+ 2 muỗng canh nước dứa cô đặc.
+ 1 thìa ăn bột ngô
Cách làm:
- Nếp ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
- Vo lại thêm một lần cho sạch.
- Cho gạo nếp ra rá cho ráo bớt nước. Trộn thêm một chút muối.
- Cho gạo nếp vào nồi hấp.
- Trộn nếp với 1 muỗng canh nước dứa cô đặc.
- Đồ xôi trong khoảng 30-45 phút tới khi xôi chín, dẻo.
Nước sốt:
- Cho nước dứa và bột ngô vào nồi, bật bếp và nấu tới khi sốt cô đặc là được.
Khi ăn thì rưới sốt lên xôi. Không nên cho quá nhiều sốt sẽ gây ngán.
Bài, ảnh: Bông
Không có nhận xét nào: