Clip: Bánh bông lan trứng muối low carb cực dễ, cực ngon
Nguyên liệu:
Phần bánh:
+ 5 quả trứng gà lớn
+ 3 gói đường ăn kiêng Splenda
Phần sốt:
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 150ml dầu ăn
+ 1 gói đường ăn kiêng Splenda
+ Một chút muối
+ 200g chà bông
+ 4 lòng đỏ trứng muối đã hấp hoặc nướng chín
Cách làm:
Làm phần bạt bánh:
- Trứng gà để ở nhiệt độ phòng, đập cho vào âu, đánh ở tốc độ thấp khoảng 1-2 phút. Sau đó tăng tốc độ cao đánh tới khi trứng bông xốp mịn.
- Trộn đường ăn kiêng vào hỗn hợp trứng. Trộn nhẹ nhàng kiểu fold.
- Cho hỗn hợp trứng đã đánh vào khay nướng vuông hoặc chữ nhật.
- Bật lò ở 165 độ C, hai lửa, nướng bánh trong khoảng 35 phút.
Phần sốt:
- Tách lấy lòng đỏ trứng gà.
- Cho từ từ từng chút dầu ăn vào rồi dùng phới lồng đánh trứng đều tay.
- Sau khi trứng đặc lại, trộn thêm đường và muối.
Ghép bánh:
- Cắt bánh làm thành 4 phần. Trứng muối cắt đôi.
- Phết sốt lên một mặt bánh. Sau đó cho một miếng khác lên trên. Phết tiếp sốt lên lớp bánh thứ hai, trải chà bông và trứng muối lên trên cùng là được.
Bạn cũng có thể sử dụng phần bánh ở trên để làm bánh cuộn, thêm chút whipping cream đánh bông nữa là đã có món bánh cuộn low carb tuyệt hảo rồi. Với bánh cuộn, bạn có thể thêm ít bột trà xanh trong hỗn hợp trứng trước khi nướng để có bánh cuộn trà xanh nhé.
Thực hiện: Thu Phương
Clip: Quỳnh Max, Mỹ Hà, Nhật Anh
Không có nhận xét nào: