Mách mẹo cất tỏi, gừng, khoai tây để cả tháng không bị nảy mầm dù trời ẩm
Hành tỏi, hay gừng, khoai tây là những gia vị, nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Thời tiết nồm ẩm, nhà đổ mồ hôi , đặc biệt những góc nhà tối, ẩm ướt là môi trường tạo điều kiện thích hợp nhất khiến cho chúng nảy mầm và không thể sử dụng được nữa.
Hãy "bỏ túi" ngay những "bí kíp" vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được để bảo quản tỏi, gừng , khoai tây không bị mốc hay lên mầm vào những ngày thời tiết nồm ẩm.
Rắc muối vào gừng
Để tránh gừng bị nảy mầm thì sử dụng muối ăn là phương pháp đơn giản mà nguyên liệu lại sẵn có.
Cho gừng vào túi nilong rồi rắc một ít muối lên.
Sau đó buộc chặt túi nilong gừng lại...
Rồi ấn cho túi xì hết hơi bên trong ra ngoài.
Dùng baking soda bảo quản tỏi
Đối với tỏi, bạn không dùng muối mà nên dùng baking soda (muối nở) thay thế.
Sau khi cho tỏi vào túi nilong, bạn đổ một ít baking soad vào mẩu giấy nhỏ...
rồi sau đó cố định lại bằng dây cao su cùng với 2 miếng gừng.
Đặt vào túi tỏi của nhà bạn, sẽ chẳng còn hiện tượng tỏi nảy mầm nữa.
Đừng quên buộc thật chặt túi tỏi lại, tránh để không khí bên ngoài vào nhé.
Khoai tây không nảy mầm nhờ trái táo
Bạn có biết, chỉ một trái táo cũng giúp cho rổ khoai tây nhà bạn tránh được tình trạng nảy mầm không?
Nếu khoai tây để lâu ngày chưa sử dụng hết, tuyệt đối đừng để tro tủ lạnh mà hãy đặt một trái táo vào cùng khoai tây.
Sau đó buộc kín, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra đấy.
Theo Ngọc Quỳnh
Pixpo/Khám phá
from Báo Gia đình & Xã hội - Trang chủ http://ift.tt/2GoZ8jm
via IFTTT
Không có nhận xét nào: