Gian bếp thơm lừng với Chiffon vị dứa, chanh leo
+ 3 trứng gà to
+ 50g bột mì
+ 25g bột bắp
+ 45g dầu ăn
+ 30g nước chanh leo và dứa cô đặc Juice Smile
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 60g đường
Cách làm:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ở hai âu khác nhau.
- Trộn lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, nước chanh leo và dứa. Khuấy đều.
- Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng khuấy đều.
- Lòng trắng thêm nước cốt chanh rồi đánh tới khi sủi bọt.
- Cho thêm đường vào lòng trắng rồi đánh tới khi bông cứng.
- Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho quyện đều.
- Trút âu lòng đỏ trở lại âu lòng trắng và trộn theo kỹ thuật fold.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn chiffon.
- Nướng ở 170 độ trong 45 phút, chế độ 2 lửa.
- Khi bánh chín thì cho ra khỏi lò, đợi bánh nguội bớt thì dùng dao lách thành khuôn và cho bánh ra đĩa.
Bài, ảnh: Bông
Không có nhận xét nào: